Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng như thế nào?

Thép không gỉ (inox) đang trở thành một vật liệu hết sức phổ biến trong mọi lĩnh vực bởi hình thức sáng bóng trông rất sạch sẽ, tính bền và không dễ bị oxy hóa. Nhu cầu tăng cao kết hợp với thị trường còn khan hiếm dẫn đến việc xuất hiện các loại inox dỏm, inox mạ được gia công thiếu chuyên nghiệp nhằm chạy theo lợi nhuận mà bất chấp chất lượng sản phẩm. Có không ít trường hợp lắp đặt sử dụng chưa được bao lâu thì đã bị xỉn màu, hoen ố. Đây là một vấn đề đáng lưu tâm trong ngành cơ khí và khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phân biệt inox chất lượng cao và inox mạ.

Đầu tiên, bạn cần biết chất liệu chính của các sản phẩm inox mạ này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng. Trong khi inox chất lượng cao (cụ thể là inox 304) có thành phần chứa hàm lượng Niken cao từ 8% đến 10,5% trọng lượng và lượng Crôm ở khoảng 18% đến 20% tính theo trọng lượng.

Căn cứ vào độ sáng bóng

Có thể phân biệt inox “xịn” và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox “xịn” sẽ có độ sáng bóng và mịn màng hơn. Trong khi inox mạ chỉ có độ sáng hơi mờ, ít nhẵn mịn. Ngoài ra, theo thời gian sử dụng, inox mạ sẽ không giữ được độ sáng như ban đầu, thậm chí có thể nổ bề mặt li ti, hoen ố…

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay